Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hiến tạng

Gần 700 lượt người dân Hải Hà được khám chữa bệnh miễn phí

Đăng lúc: Thứ hai - 10/04/2017 13:46 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Gần 700 lượt người dân Hải Hà được khám chữa bệnh miễn phí

Gần 700 lượt người dân Hải Hà được khám chữa bệnh miễn phí

Chỉ trong 2 ngày (8 và 9/4/2017), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho gần 700 lượt người dân tại 2 xã Quảng Thịnh và Quảng Đức, huyện Hải Hà.
QTV - Chỉ trong 2 ngày (8 và 9/4/2017), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho gần 700 lượt người dân tại 2 xã Quảng Thịnh và Quảng Đức, huyện Hải Hà.

Đoàn khám lưu động gồm 14 cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại các xã Quảng Thịnh, Quảng Đức, huyện Hải Hà.


   Đông đảo bà con nhân dân xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà đến khám chữa bệnh miễn phí

Tại đây, người dân được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh khám sơ bộ ở các chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại, nhi, chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, siêu âm tổng quát, điện tim. Sau khi khám, người dân trên địa bàn các xã khó khăn được cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, đồng thời các bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: ngạt nước, sốt cao, chấn thương... Bên cạnh đó, những trường hợp phát hiện ca bệnh nặng, các y, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến đến các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám và điều trị một cách tốt nhất.


                 Bác sĩ cẩn thận siêu âm cho bệnh nhân tại xã Quảng Đức, huyện Hải Hà


                                      Bác sĩ khoa Nhi khám bệnh cho trẻ nhỏ


              Tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã khó khăn của huyện

Kết thúc đợt khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện gần 700 lượt khám, trong đó có 200 ca siêu âm, hơn 130 ca điện tim và trên 400 đơn thuốc cấp cho người dân 2 xã Quảng Thịnh và Quảng Đức, huyện Hải Hà.


Bác sĩ khoa Mắt bơm thông tuyến lệ đạo cho bệnh nhân Phoòng Si Chể (79 tuổi) xã Quảng Đức, huyện Hải Hà

Đây là hoạt động định kỳ có ý nghĩa thiết thực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện của các bác sỹ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao có thêm kiến thức, kỹ năng được trang bị để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần đẩy mạnh chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện./.
                                                                                                                                                                                                Nguồn: qtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên