Khám phát thuốc miễn phí cho trên 750 lượt người tại huyện Hải Hà

Khám phát thuốc miễn phí cho trên 750 lượt người tại huyện Hải Hà
Khám phát thuốc miễn phí cho trên 750 lượt người tại huyện Hải Hà
QTV - Nằm trong chương trình khám, phát thuốc miễn phí cho nhân dân nghèo thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Vừa qua, Bệnh viên Bãi Cháy Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hải Hà đã tổ chức khám, phát thuốc nhân đạo cho bà con nhân dân hai xã Quảng Long và xã Quảng Thành huyện Hải Hà.

 

Trong hai ngày, gần 30 cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện Bãi Cháy và Trung tâm y tế huyện Hải Hà đã khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 750 lượt người là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại. Các y bác sỹ đã tổ chức khám sàng lọc chuyên khoa nội, ngoại, khoa tai mũi họng và một số bệnh thường gặp liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường. Đồng thời tư vấn và phát thuốc bổ, thuốc điều trị viêm, cảm cúm cho trẻ em và người già phòng chống một số dịch bệnh trong mùa đông. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh nặng đã được tư vấn về cách điều trị hoặc chuyến lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

 

Được biết đây là lần thứ 3 Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện Hải Hà. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp cho bà con nhân dân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, từ đó có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng. 

- http://qtv.com.vn