Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hiến tạng

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành tập trung truyền thông phòng, chống tác hại rượu, bia dịp Tết

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2024 11:13 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
SKĐS - Theo đó, các địa phương tập trung tuyên truyền quy định về những hành vi bị nghiêm cấm; tác hại của rượu, bia đối với người chưa đủ 18 tuổi... nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia trong dịp Tết và các dịp lễ hội năm 2024...

Tiếp tục thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và để tăng cường các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội năm 2024, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai một số nội dung, cụ thể:

Trong văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương ký ban hành, Bộ Y tế đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông đồng thời tổ chức các chương trình, chiến dịch truyền thông hiệu quả, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các ngày lễ, ngày hội trong năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để phòng, chống tác hại của rượu, bia.


Bộ Y tế đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền quy định về những hành vi bị nghiêm cấm;
tác hại của rượu, bia đối với người chưa đủ 18 tuổi... nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống
tác hại của rượu, bia trong dịp Tết và các dịp lễ hội năm 2024.

 
Tập trung tuyên truyền về phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình và cộng đồng, để bảo đảm an toàn giao thông, trật tự và an toàn xã hội; tuyên truyền quy định về những hành vi bị nghiêm cấm; tác hại của rượu, bia đối với người chưa đủ 18 tuổi; không uống rượu, bia trước và trong khi lái xe; thời gian, địa điểm không được uống, không được bán rượu, bia và thực hiện các quy định khác trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Cùng đó, quán triệt, phổ biến và tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ Luật và các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia tại địa phương. Xây dựng kế hoạch và bố trí ngân sách địa phương hằng năm để triển khai thực hiện công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Bộ Y tế cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương tăng cường công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia thuộc lĩnh vực phụ trách.

Triển khai hiệu quả các biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp giảm tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe; phòng, chống tác hại của rượu, bia cho người lao động, cho học sinh, sinh viên, đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; phòng, chống tác hại của rượu, bia trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo, khuyến mại rượu, bia và các lĩnh vực liên quan khác.

Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, đặc biệt vào các dịp cao điểm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trên thực tế thời gian qua tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước đã tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp lạm dụng rượu bia dẫn tới xuất huyết tiêu hoá, các bệnh lý về gan... thậm chí có những trường hợp tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu... vào những dịp lễ Tết.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-de-nghi-cac-tinh-thanh-tap-trung-truyen-thong-phong-chong-tac-hai-ruou-bia-dip-tet-169240203162115983.htm
https://soytequangninh.gov.vn/chuyen-muc-suc-khoe/bo-y-te-de-nghi-cac-tinh-thanh-tap-trung-truyen-thong-phong-.html
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên