Đại dịch Covid-19 và những bất lợi về thời tiết thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, hoạt động xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh. Chăm lo đời sống, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để nhân dân đón Tết Tân Sửu 2021 an bình, vui tươi là một trong những nhiệm vụ quan trọng đang được tỉnh, các địa phương, đơn vị tập trung triển khai.
Tại cuộc họp ngày 7/1, Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất, trước sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2, các lực lượng cần theo dõi tình hình, nhưng về cơ bản, không thay đổi chiến thuật phòng, chống dịch bệnh trong nước, tiếp tục “giữ thật chặt từ bên ngoài, tăng cường các giải pháp ở bên trong”. Các bộ, ngành, địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K.
Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh luôn chú trọng nâng cao công tác y tế dự phòng, đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch. Nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, hệ thống y tế dự phòng toàn tỉnh đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Thực hiện văn bản số 308/LĐLĐ ngày 02/12/2020 của LĐLĐ huyện Hải Hà về việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ năm 2021; Văn bản hướng dẫn số 226/HD-CĐN ngày 26/11/2020 của công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh về việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ năm 2021.
Dự báo, dịp cuối năm khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trong nước cũng như ở Quảng Ninh, thị trường hàng hoá sẽ rất sôi động do nhu cầu tiêu thụ mùa lễ, Tết. Trong đó, các mặt hàng thực phẩm tăng cao, kéo theo nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Ngày 18/12/2020, tại Trung tâm Y tế Hải Hà, Khối thi đua các Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị.
Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Quảng Ninh, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập luôn thường trực khi tỉnh vẫn thực hiện đón công dân Việt Nam và chuyên gia, lao động tay nghề cao người nước ngoài từ các quốc gia có dịch về nước qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái... Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trên địa bàn, ngành y tế của tỉnh đang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn vừa ký vừa ban hành Điện khẩn số18/ĐK-UBND về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng chống, dịch COVID-19.
Nhờ việc chú trọng đến công tác điều trị cho người nhiễm HIV mà đến nay Quảng Ninh đã đạt mục tiêu của Liên Hợp quốc đề ra: 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ và tiếp thêm niềm tin để người nhiễm HIV/AIDS có cuộc sống ổn định.