Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Niềm vui ở Trung tâm Y tế huyện Hải Hà

Đăng lúc: Thứ hai - 27/08/2018 23:13 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Niềm vui ở Trung tâm Y tế huyện Hải Hà

Niềm vui ở Trung tâm Y tế huyện Hải Hà

Niềm vui ở Trung tâm Y tế huyện Hải Hà
Mặc dù là huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng nhiều năm qua, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà đã luôn quan tâm đổi mới trang thiết bị y tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đào tạo trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ. Qua đó từng bước hướng đến sự hài lòng của người bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân nơi đây.


             Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hải Hà cứu sống hai mẹ con sản phụ bị rau bong non.

 

Ngày 17/8 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị Thi, sinh năm 1997, trú tại xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, đi khám thai 36 tuần. Sau khi siêu âm và chạy moniter phát hiện tim thai suy 50-140 Ck/p, bệnh nhân đã nhanh chóng được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu lấy thai. Sau mổ, chẩn đoán nguyên nhân do rau bong non, đã có dấu hiệu xuất huyết tử cung.

Bác sĩ Đào Thị Thanh, Phó Khoa Phụ sản, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà, cho biết: Sau khi phát hiện nhịp tim của thai nhi chậm, chúng tôi đã nhanh chóng hội chẩn chuyên khoa trực tuyến thông qua hệ thống Telemedicine với các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, trực tiếp là bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện. Qua đó, chúng tôi đã được hỗ trợ chuyên môn và nhanh chóng phẫu thuật. Do được phát hiện sớm, phẫu thuật thành công nên cứu được hai mẹ con sản phụ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định và đang được chúng tôi theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Đây là một trong rất nhiều những ca cấp cứu được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà nhờ có đội ngũ y, bác sĩ với trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao. Được biết, bác sĩ Đào Thị Thanh là một trong những bác sĩ được Trung tâm Y tế huyện Hải Hà thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ năm 2016. Bác sĩ Thanh đã được cử đi học nâng cao trình độ thường xuyên tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh theo hình thức "cầm tay chỉ việc".

Bác sĩ CKI Nguyễn Đông Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, cho biết: Đào tạo bác sĩ theo hình thức "cầm tay chỉ việc" tại các bệnh viện tuyến tỉnh là một trong những giải pháp nâng cao nguồn nhân lực mà Trung tâm đã thực hiện trong thời gian qua. Cùng với đó, Trung tâm chú trọng đào tạo bồi dưỡng, chuyển giao gói kỹ thuật, đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành chuyên môn theo êkíp. Đơn vị đang tiến hành nhận chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật mộng, quặm từ các bác sĩ của Bệnh viện Bãi Cháy. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục thực hiện các cơ chế thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực khó tuyển dụng. Ngoài các cơ chế thu hút hằng năm, đơn vị thực hiện trích tối thiểu 20% khoản kinh phí chi thu nhập tăng thêm để thu hút, đãi ngộ và khuyến khích đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; phát huy hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao sử dụng chung.


Bệnh nhân Chìu A Sám, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, được chăm sóc sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa.

 

Trung tâm cũng được đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc và vận dụng có hiệu quả trong công tác điều trị.  Đến nay, Trung tâm đã có những trang thiết bị hiện đại, như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy siêu âm màu, hệ thống máy phẫu thuật nội soi ổ bụng, máy chạy thận nhân tạo, hệ thống chụp cắt lớp vi tính... Đặc biệt, Trung tâm đã mạnh dạn chi hơn 1,5 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm thường xuyên, cùng sự hỗ trợ của huyện Hải Hà là 1 tỷ đồng để đầu tư hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng. Đồng thời cử 2 kíp bác sĩ, điều dưỡng đi học phẫu thuật nội soi ổ bụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy. Nhờ đó, Trung tâm đã làm chủ kỹ thuật phẫu thuật nội soi ổ bụng từ năm 2016. Bệnh nhân Chìu A Sám, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, đang điều trị sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, cho biết: “Sau phẫu thuật, tôi có thể ngồi dậy, đi lại. Vết thương cũng sắp khỏi. Tôi không phải đi xa điều trị nên vui lắm”.

Hiện tại, Trung tâm đang áp dụng khoa học, kỹ thuật, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, như: Phẫu thuật nội soi ổ bụng, chụp cắt lớp vi tính, điện não đồ, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm khí máu, nội soi dạ dày - tá tràng can thiệp, nội soi cổ tử cung, đốt điện cổ tử cung, kéo giãn cột sống cổ… Trung tâm cũng chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết để triển khai một số kỹ thuật mới, như: Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA; phẫu thuật tiết niệu; điều trị bệnh lý cơ xương khớp; nuôi cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ...

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Đông Thanh cho biết: Trong thời gian vừa qua, chúng tôi có nhiều dự định phát triển những kỹ thuật mới nhưng do cơ sở vật chất của đơn vị chật hẹp, xuống cấp nên khó có thể triển khai. Do đó, được sự quan tâm của các cấp, ngành, trong tháng 9 tới, Trung tâm bắt đầu xây dựng mới 1 tòa nhà 8 tầng, nâng quy mô giường bệnh từ 120 lên 200 giường bệnh. Đây thực sự là tin vui không riêng đối với Trung tâm, mà còn là niềm mong mỏi của người dân để hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.


                            Máy xét nghiệm miễn dịch tự động Roche Cobas E-411 tới đây sẽ được
       Trung tâm Y tế Hải Hà đưa vào sử dụng, giúp phát hiện sớm những người bệnh nghi mắc ung thư.


Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm, chú trọng, các chương trình y tế quốc gia được triển khai đến các xã, thị trấn trong huyện, nhiều chương trình đạt và vượt kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai, nhất là phòng, chống bệnh theo mùa. Công tác dân số tiếp tục duy trì tốt; việc sắp xếp vị trí việc làm cho cán bộ dân số đảm bảo ổn định.
Những kết quả đạt được của Trung tâm Y tế huyện Hải Hà đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, được nhân dân ngày càng tin tưởng. Đây là động lực để các y, bác sĩ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh trên địa bàn huyện.
 
                            Nguồn: http://www.baoquangninh.com.vn
Từ khóa:

trung tâm, y tế

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên