Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hi hữu: Phát hiện con lươn dài 30cm trong ổ bụng bệnh nhân

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2024 14:36 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Hi hữu: Phát hiện con lươn dài 30cm trong ổ bụng bệnh nhân
Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hải Hà vừa cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân có dị vật, được xác định là con lươn dài 30cm trong ổ bụng.
Vào 18h20 ngày 20/3/2024, TTYT huyện Hải Hà tiếp nhận bệnh nhân nam (34 tuổi, quê quán Lộc Bình, Lạng Sơn, hiện đang lao động tại địa phương) nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng không rõ nguyên nhân. Qua siêu âm, chụp X-quang đã phát hiện hình ảnh dị vật trong ống tiêu hoá, gây thủng ruột, có biến chứng viêm phúc mạc ruột.
Sau hội chẩn, kíp trực bệnh viện đã chỉ định mổ lấy dị vật, cắt đoạn đại trực tràng hoại tử, làm hậu môn nhân tạo. Bs. CKI. Phạm Mạnh Hùng – Trưởng Khoa Ngoại TTYT huyện Hải Hà cho biết: “Đây là ca bệnh hi hữu, vị trí trực tràng nhiều dịch phân dễ nhiễm khuẩn, tuy nhiên đã được thực hiện an toàn, không xảy ra vấn đề gì.” Sau ca mổ, bệnh nhân đã tỉnh táo, đỡ đau bụng. Các bác sĩ cho biết, sẽ tiếp tục đảm bảo dịch truyền, dinh dưỡng và kháng sinh phối hợp, theo dõi nếu có vấn đề phát sinh.
Mắc dị vật đường tiêu hóa được xem là tình trạng cấp cứu thường gặp trên lâm sàng. Những tình trạng dị vật đường tiêu hóa vào bên trong bệnh nhân có thể là hóc đồ ăn, hóc xương cá,... Những tai nạn sinh hoạt hi hữu này có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào và làm cho người bệnh và người thân lo lắng, nếu không được khám và phát hiện sớm, tình trạng này có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí đến tính mạng người bệnh.

 

Từ khóa:

phát hiện

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên