Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Chủ động, quyết liệt chống dịch hơn nữa

Đăng lúc: Thứ ba - 16/11/2021 03:25 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Chủ động, quyết liệt chống dịch hơn nữa
Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở hàng trăm quốc gia trên thế giới, cũng như trong nước. Trong ngày 15/11, thế giới ghi nhận trên 334.000 ca nhiễm Covid-19 và trên 4.200 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 254 triệu ca, trong đó trên 5,11 triệu ca tử vong.

 

Ở Việt Nam, tính từ 16h ngày 13/11 đến 16h ngày 14/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.176 ca nhiễm mới, trong đó 13 ca nhập cảnh, 8.163 ca ghi nhận trong nước tại 52 tỉnh, thành phố. Điều đáng lo ngại là vẫn còn 3.705 ca trong cộng đồng, dẫn đến nguy cơ dịch có thể lan rộng, bùng phát là rất cao.

 

Trong đợt dịch thứ 4 đang diễn ra (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.021.493 ca, trong đó có 860.494 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Luỹ kế từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 1.026.522 ca mắc Covid-19, trong đó tổng số ca tử vong do Covid-19 là 23.082 ca.

 

Có thể thấy, dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Với Quảng Ninh, thực hiện phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, chủ động phòng dịch từ xa, từ sớm, từ cơ sở, lấy nhân dân làm chủ thể, trung tâm chống dịch nên trong suốt một thời gian dài tỉnh luôn giữ được địa bàn an toàn, vùng xanh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, ổn định phát triển kinh tế - xã hội. Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, chuyển trạng thái từ “không Covid-19” sang “sống chung an toàn với Covid-19”, Quảng Ninh cũng như các địa phương trong cả nước đã nới lỏng việc kiểm soát đi lại, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng cũng chính từ sự nới lỏng này đã khiến nguy cơ xâm nhiễm dịch Covid-19 vào địa bàn tăng cao. 


Huyện Hải Hà tổ chức lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho công nhân KCN cảng biển Hải Hà và người nhà.
 
Đơn cử như ngày 14/11, Quảng Ninh ghi nhận 47 ca mắc Covid-19 mới. Cụ thể: Tại TX Đông Triều ghi nhận 9 ca, trong đó 1 ca tại phường Kim Sơn là người về từ TP Hồ Chí Minh, đã được cách ly tập trung; 1 ca tại xã Bình Khê là học sinh, người nhà của ca bệnh trước đó, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu lần 3 dương tính; 3 ca tại phường Đông Triều là hàng xóm và ca cộng đồng liên quan đến các ca bệnh trước đó; 2 ca tại xã Hồng Thái Tây là người nhà của ca bệnh trước đó, đã được cách ly; 2 ca tại phường Mạo Khê, phát hiện từ sàng lọc cộng đồng. Đến nay, toàn thị xã đã phát hiện 76 ca F0. TP Uông Bí ghi nhận 1 ca học sinh, con của ca bệnh là công nhân Chi nhánh Công ty Sao Vàng Uông Bí. Đến nay, toàn thành phố đã phát hiện 83 ca F0. Huyện Hải Hà ghi nhận nhiều nhất với 20 ca F0, liên quan đến Khu công nghiệp Texhong Hải Hà (18 ca bệnh có địa chỉ tại huyện Hải Hà, 2 ca bệnh có địa chỉ tại huyện Đầm Hà). Huyện Đầm Hà ghi nhận 10 ca F0 tại xã Tân Bình, trong đó 1 ca là công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ Thuật Texhong Ngân Hà (Khu Công nghiệp Texhong Hải Hà), 9 ca là người nhà của ca F0 này. Huyện Tiên Yên ghi nhận 4 ca liên quan đến khu công nghiệp Texhong Hải Hà. TP Móng Cái ghi nhận 3 ca, trong đó 1 ca là lái xe đường dài, 1 ca nhập cảnh từ Campuchia, 1 ca tại xã Quảng Nghĩa là công nhân Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long. Quảng Ninh hiện có 211 ca F0 đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Cùng với đó là hàng ngàn trường hợp F1 được cách ly tại nhà.
 
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy để thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể người dân phải chủ động, quyết liệt chống dịch hơn nữa, luôn thường trực ở mức cao nhất. Trong đó, mỗi khu dân cư, mỗi gia đình là một pháo đài; mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch, tuyệt đối không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan, luôn nâng cao ý thức tự giác, phát huy hiệu quả vai trò là trung tâm, chủ thể trong phòng, chống dịch.
 
Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Quảng Ninh đã ban hành những quy định, biện pháp cụ thể, với tinh thần nới lỏng chứ tuyệt đối không buông lỏng phòng, chống dịch. Trong đó, tiếp tục quyết tâm cao, huy động cả hệ thống chính trị, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân giữ cho được vùng xanh an toàn, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; tiếp tục đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết; phát huy vai trò người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch, trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt an toàn. Thế nhưng, để giành lại địa bàn an toàn, giữ vùng xanh ổn định, thì yếu tố quyết định vẫn ý thức người dân, người lao động phải được nâng cao hơn nữa trong thực hiện các quy định phòng, chống dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K và tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ.

 
Nguồn - https://baoquangninh.com.vn/chu-dong-quyet-liet-chong-dich-hon-nua-3162326.html
http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsId=13628

Từ khóa:

quyết liệt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên