Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hiến tạng

Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng y tế

Đăng lúc: Thứ tư - 15/05/2019 09:55 - Người đăng bài viết: mhung2012
Đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất là điều kiện để mở rộng, nâng cao kỹ thuật chuyên môn, tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự mong đợi, sự hài lòng của người bệnh về dịch vụ y tế. Nhiệm vụ này được ngành Y tế Quảng Ninh hết sức quan tâm.

Tháng 2/2019, Quảng Ninh đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy, với kinh phí đầu tư trên 181 tỷ đồng từ ngân sách của tỉnh. Trung tâm có khối nhà điều trị nội trú 12 tầng; khối nhà khám và kỹ thuật nghiệp vụ; các hạng mục phụ trợ, nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Bãi Cháy. Trung tâm bố trí 200 giường bệnh đạt tiêu chuẩn, có nhiều trang thiết bị hện đại như máy gia tốc tuyến tính, hệ thống CT mô phỏng, máy xạ trị SPECT...

 

Về nhân lực, Trung tâm có 73 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, kỹ sư vật lý nguyên tử; đã triển khai, làm chủ nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu trong khám, chữa bệnh ung thư đa mô thức như phẫu trị, hóa chất, xạ trị - y học hạt nhân và điều trị giảm nhẹ. Từ khi hoạt động đến nay, Trung tâm đã khám và điều trị cho trên 4.400 lượt người bệnh.
 

Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 2/2019

Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Bãi Cháy được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 2/2019.

 

Cuối năm 2018, Trung tâm Y tế Hoành Bồ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tòa nhà 7 tầng để phục vụ công tác điều trị, đồng thời xây mới các tòa nhà phục vụ công tác khám, chữa bệnh và một số công trình phụ trợ. Trung tâm đã mua sắm bổ sung nhiều trang thiết bị y tế mới, hiện đại như: Hệ thống chụp cộng hưởng từ 0,3, tán sỏi tiết niệu laze, chạy thận nhân tạo, phẫu thuật Phaco, máy siêu âm Doppler màu 4D... Tổng mức đầu tư công trình trên 140 tỷ đồng. Đến nay, Trung tâm Y tế Hoành Bồ đã nâng quy mô lên 200 giường bệnh, góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

 

Dự kiến tháng 9/2019, Trung tâm Y tế Hải Hà cũng đưa vào sử dụng khối nhà 8 tầng, với diện tích xây dựng gần 14.000m2 và công trình phụ trợ nhằm phục vụ công tác điều trị của 17 khoa, phòng trong đơn vị. Dự án được đầu tư từ nguồn ngân sách tỉnh với kinh phí trên 230 tỷ đồng, trong đó trên 140 tỷ đồng là đầu tư cho cơ sở hạ tầng.

 

Cùng với đầu tư hạ tầng, trang thiết bị, Trung tâm Y tế Hải Hà cũng quan tâm đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị.

Cùng với đầu tư hạ tầng, trang thiết bị, Trung tâm Y tế Hải Hà

cũng quan tâm đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị.
 

Bác sĩ CKI Bùi Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế Hải Hà, chia sẻ: Nhằm phát huy hiệu quả công trình đang được đầu tư, Trung tâm đã cử nhiều lượt y, bác sĩ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Từ đó, người dân được hưởng các dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại tuyến cơ sở, giảm tỷ lệ chuyển viện, rút ngắn thời gian điều trị, giảm tỷ lệ tử vong, giảm tốn kém cho người dân.

 

Các địa phương cũng tăng cường đầu tư xây dựng, nâng cấp các trạm y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Tiêu biểu là TX Đông Triều đã dành hơn 16 tỷ đồng để xây mới 2 trạm y tế, sửa chữa 7 trạm y tế trong năm 2018; xây mới 5 trạm và sửa chữa 8 trạm trong năm 2019 với kinh phí trên 28 tỷ đồng. Các trạm y tế được trang bị thiết bị y tế cơ bản; 21/21 trạm có bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, duy trì đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

 

Bác sĩ Vũ Thị Thu Thủy, Phó trưởng Trạm Y tế xã Bình Khê, cho biết: Cùng với được đầu tư xây dựng mới cơ sở hạ tầng, trong năm 2019, Trạm Y tế xã cũng triển khai thí điểm mô hình Phòng khám bác sĩ gia đình. Cùng với đó, đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn để người dân tin tưởng khám, chữa bệnh ở tuyến cơ sở.

 

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Bình Khê, TX Đông Triều.

Người dân đến khám, chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Bình Khê, TX Đông Triều.

 

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư cho các trung tâm y tế: Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần... Đặc biệt là Bệnh viện Lão khoa dự kiến được xây dựng ở phường Đại Yên, TP Hạ Long. Đây là công trình được nhiều người quan tâm, vì ít địa phương trong toàn quốc có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

 

Nhờ cơ sở hạ tầng được xây dựng, trang thiết bị y tế được đầu tư, các đơn vị y tế có điều kiện để tập trung vào phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao. Đến nay, toàn ngành đã thực hiện được trên 2.100 kỹ thuật cao, chuyên sâu của tuyến Trung ương; người bệnh có thể yên tâm khi điều trị ngay tại tỉnh nhà, giảm chi phí và thời gian. Tỷ lệ chuyển tuyến của Quảng Ninh giảm còn khoảng 1%.


Nguồn tin: Sở Y tế Quảng Ninh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên