Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hiến tạng

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ y tế của Hải Dương

Đăng lúc: Thứ ba - 09/03/2021 14:47 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Suckhoedoisong.vn - Chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ trạm y tế phường Tân Hưng là người tiêm vắc xin COVID-19 thứ 2 tại Hải Dương. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho chị Nhài.
Đúng 8h sáng, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dự và phát động chiến dịch tiêm chủng tại đây.
 
Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đến nay dịch COVID-19 tại nước ta đang được kiểm soát và khống chế tốt. Đối với các dịch bệnh do virus thì vắc xin là giải pháp quan trọng để kiểm soát, khống chế dịch.

 

Thứ trưởng đề nghị tỉnh rà soát lại kế hoạch tiêm chủng, UBND tỉnh ban hành để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh việc tiêm vắc xin. Đối tượng tiêm chủng tuân theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Đồng thời bố trí các điểm tiêm tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch: khẩu trang, khoảng cách, sát khuẩn...

 

Tất cả chất thải sau tiêm chủng phải được xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, cần tổ chức sàng lọc rất kỹ trước khi tiêm vì đây là vắc xin mới. Thứ trưởng lưu ý “5 K+ vắc xin”, không quá dựa vào vắc xin khi mà tình hình sản xuất vắc xin trên thế giới chưa đáp ứng được nhu cầu, sản xuất vắc xin trong nước đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

 “Không vì tiêm vắc xin mà lơ là công tác phòng chống dịch”- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

 

Ngay tại buổi lễ triển khai chiến dịch, 50 cá nhân sẽ tiêm vắc xin COVID-19 sáng ngày 8/3 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương đã lần lượt tiến hành  thực hiện các quy trình thăm khám sức khỏe trước khi vào tiêm vắc xin.

 

Trong số 50 người này, ngoài đa số là cán bộ y tế, sinh viên tham gia chống dịch còn có cả lao động tự  do, công nhân, Bí thư Đoàn  Thanh niên... là những thành viên của tổ COVID-19 cộng đồng.


 
Người đầu tiên tiêm mũi văc xin phòng COVID-19 là chị Phạm Thị Tuyết Nhung, 40 tuổi là nhân viên y tế TTYT TP Hải Dương, thuộc tổ lấy mẫu COVID-19 tại cộng đồng là người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19.  

 

"Trước khi đến tiêm, tôi cảm thấy hồi hộp, hơi lo lắm nhưng khi đến đây thấy công tác chuẩn bị chu đáo tất cả các phương án, kể cả đội cấp cứu cơ động, nên nếu có xảy ra tình huống gì thì cũng kịp thời xử lý, nên tôi cảm thấy yên tâm hơn"- chị Nhung nói. 


 
Chia sẻ thêm với phóng viên, chị Nhung bày tỏ: Là nhân viên y tế nên tôi hiểu khi tiêm bất kỳ vắc xin nào vào cơ thể cũng có thể có những phản ứng xảy ra, nhưng tôi cũng biết vắc xin COVID-19 có vai trò quan trọng trong phòng chống COVID-19,  nên là người đầu tiên được tiêm văc xin này, tôi rất mong nhiều người dân Hải Dương sẽ được tiêm vắc xin để nhanh chóng tăng bao phủ phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. 
 

 
Đào Văn Giáp thuộc Tổ COVID-19 cộng đồng của TP Hải Dương đến từ sớm để thăm khám sức khỏe trước khi tiêm vắc xin. Giáp cho biết, địa phương nơi Giáp cư trú có 6 bệnh nhân COVID-19, nên Giáp đã cùng nhiều người khác trên địa bàn tham gia Tổ COVID-19 để góp phần chung tay vào công gác phòng chống dịch.
 

 
Chị Đỗ Thị Nhài, cán bộ trạm y tế phường Tân Hưng là người tiêm vắc xin COVID-19 thứ 2 tại Hải Dương. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho chị Nhài.
 
Nguồn: Thái Bình - https://suckhoedoisong.vn/thu-truong-bo-y-te-truc-tiep-tiem-vac-xin-covid-19-cho-can-bo-y-te-cua-hai-duong-n187820.html
http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsId=11688
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên