Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hiến tạng

Để nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi

Đăng lúc: Thứ hai - 18/01/2021 14:17 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Đại dịch Covid-19 và những bất lợi về thời tiết thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, hoạt động xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh. Chăm lo đời sống, chuẩn bị chu đáo mọi mặt để nhân dân đón Tết Tân Sửu 2021 an bình, vui tươi là một trong những nhiệm vụ quan trọng đang được tỉnh, các địa phương, đơn vị tập trung triển khai.

Cán bộ y tế phường Trà Cổ (TP Móng Cái) tới từng hộ dân đo thân nhiệt, tổ chức  ký cam kết
phòng, chống dịch và tố giác người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Minh Đức

 
Trong đó nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Thường trực Tỉnh ủy quyết liệt chỉ đạo là thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả để mọi nhà, mọi người đều được vui tết, đón xuân an toàn. Thực hiện chỉ đạo, ngày 8/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 69/KH-MTTQ-BTT phát động, triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết phòng, chống dịch Covid-19; phát hiện, tố giác tội phạm, người nhập cảnh trái phép, người trốn, người không chấp hành nghiêm cách ly” trên địa bàn tỉnh. Phong trào được triển khai từ tháng 1/2021 đến khi trên toàn quốc đẩy lùi toàn bộ đại dịch Covid-19 và được gắn liền với các cuộc vận động, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh.

 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh ra Công điện số 01/CĐ-UBND yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các địa phương tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế, với phương châm thực hiện triệt để tinh thần “3 trước, 4 tại chỗ”; kêu gọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không được gây ra tâm lý hoang mang, mất ổn định; kiên quyết không để dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa chăm lo, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, vừa ổn định, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự…

 

Song song với nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch, công tác đảm bảo ANTT, siết chặt quản lý thị trường hàng hoá, giá cả cũng như các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo tết cho người lao động, các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh cũng đã và đang được tích cực triển khai.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thoại, Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh, cho biết: Ngoài những công việc thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục QLTT đã bám sát chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và căn cứ tình hình thực tế triển khai các công việc chuyên môn, nhằm quản lý chặt chẽ thị trường dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2021. Cục đã chỉ đạo QLTT các địa phương quan tâm, tăng cường theo dõi, nắm bắt diễn biến thị trường dịp cuối năm để đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề nổi cộm, phát sinh trên thị trường, đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầy đủ, an toàn. Đến nay, Cục QLTT tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra tại 13 địa phương trong tỉnh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, siết chặt công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong toàn tỉnh.
 


Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh) ra quân thực hiện đợt cao
điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2021. Ảnh: Hằng Ngần 
 
Nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng trong dân dịp Tết, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch, chủ động mọi phương án và tổ chức kiểm tra toàn bộ lưới điện, đặc biệt là kiểm tra kỹ các địa điểm diễn ra lễ hội; xử lý những tồn tại trên lưới để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho các phụ tải. Công ty đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các trụ sở, cơ quan quan trọng, cơ quan thông tin báo chí trung ương và địa phương, các điểm diễn ra hoạt động vui chơi, văn hóa nghệ thuật, các địa điểm phòng, chống Covid-19, nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng phục vụ Tết.

 

Trong những ngày Tết, Công ty không cắt điện công tác, trừ trường hợp xảy ra sự cố. Thời gian này, các đơn vị bố trí bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng khắc phục sự cố điện cho khách hàng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị dự phòng, phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra. Công tác trực đối với lãnh đạo đơn vị và trực vận hành, trực xử lý sự cố được thực hiện nghiêm; đảm bảo thông tin liên lạc, hệ thống đường dây nóng tại Công ty và các điện lực luôn trong trạng thái thông suốt.

 

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân 2021 (từ ngày 15/12/2020-28/2/2021), công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Cùng với đó, tập trung lực lượng, tăng cường nắm bắt tình hình các địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp tội phạm, xử lý hiệu quả, dứt điểm những vấn đề phức tạp nổi lên trên từng tuyến, từng địa bàn.

 

Nguồn: Hoài Anh - http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202101/de-nhan-dan-don-tet-an-toan-vui-tuoi-2517420/
http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsId=11550


 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên