Trung tâm y tế huyện Hải Hà

Hiến tạng

Từ tháng 7, mỗi tuần sẽ có 1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 21/06/2021 14:19 - Người đăng bài viết: Trung tâm y tế huyện Hải Hà
Từ tháng 7, mỗi tuần sẽ có 1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam
Từ tháng 7, mỗi tuần sẽ có 1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam
 

Vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. (Ảnh: Dân trí)
 
Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc mua vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất, Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC) nhập vaccine về theo hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định của Luật Đấu thầu.
 
Đây là số vaccine nằm trong thỏa thuận mua 30 triệu liều vaccine của công ty từ khi vaccine này đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2. VNVC là đơn vị đầu tiên đưa hơn 176.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca về Việt Nam từ cuối tháng 2. Đến cuối tháng 5, 288.000 liều khác tiếp tục được chuyển về Việt Nam. Tất cả số vaccine này được chuyển cho Bộ Y tế phục công tác chống dịch theo hình thức phi lợi nhuận.
 
Sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát vào cuối tháng 4, lãnh đạo Đảng, Nhà nước yêu cầu Bộ Y tế gấp rút đẩy nhanh tiến độ đàm phán để nhập khẩu vaccine COVID-19, cùng với đề nghị chính thức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội qua các cuộc điện đàm, gửi thư và hội đàm trực tuyến với lãnh đạo các nước tạo điều kiện để Việt Nam mua vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine ở Việt Nam. Đến nay, việc đàm phán với các đối tác ở Nga, Hoa Kỳ và Nhật Bản đều đang có kết quả tích cực.

 

Đến nay, Việt Nam đã tiêm được 1,55 triệu liều cho các nhóm đối tượng ưu tiên và công nhân. (Ảnh: Dân trí)
 
Từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 đến hết quý III/2021, Việt Nam sẽ nhận thêm khoảng 6 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca và Pfize. Cuối tháng 6, đầu tháng 7, chúng ta sẽ tiếp nhận thêm khoảng 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX. Toàn bộ số vaccine này sẽ được phân bổ cho những đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 và các địa phương có khu công nghiệp. Từ nay đến hết quý III, Việt Nam cũng sẽ nhận thêm 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca do Bộ Y tế đặt mua thông qua công ty VNVC.

 

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã tiêm được 1,55 triệu liều cho các nhóm đối tượng ưu tiên và công nhân, trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 59.608 người. Các địa phương vẫn đang tiếp tục triển khai, yêu cầu tiêm xong trong tháng 6.

 

Nguồn https://baoquangninh.com.vn/tu-thang-7-moi-tuan-se-co-1-trieu-lieu-vaccine-astrazeneca-ve-viet-nam-2925271.html

http://www.soytequangninh.gov.vn/GD_WS/Tintuc_Chitiet.aspx?NewsId=12047
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Fanpage TTYT Hải Hà

CÁC ĐƠN VỊ Y TẾ QUẢNG NINH

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bệnh viện Sản Nhi Bệnh viện Bãi Cháy Trung tâm kiểm soát bệnh tật - CDC Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả Bệnh viện Lao và phổi Bệnh viện lão khoa Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung tâm y tế Hạ Long Trung tâm y tế Ba Chẽ Trung tâm y tế Bình Liêu Trung tâm y tế Đầm Hà Bệnh viện đa khoa Hạ Long Trung tâm y tế Tiên Yên Trung tâm y tế Vân Đồn Trung tâm y tế Cẩm Phả Trung tâm Y tế Móng Cái Trung tâm Y tế Uông Bí Trung tâm y tế Đông Triều Trung tâm y tế Quảng Yên